Phiên họp thứ 25 UBND huyện Mộc Châu khoá XX

Ngày 29/6, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức phiên họp thứ 25 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2018. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tháng 6, huyện Mộc Châu tiếp tục quan tâm, chỉ đạo chuyển đổi diện tích trồng cây lương thực kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả trên đất dốc, kết quả đã chuyển đổi được 47 ha. Cũng trong tháng huyện chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, kết quả đã phát hiện 5 vụ vi phạm về vận chuyển, phá rừng trái phép, tang vật tịch thu 10,963 m3 gỗ các loại, phạt vi phạm hành chính 46 triệu đồng; tích cực chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn 2 xã Đông Sang, Phiêng Luông thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch. Lĩnh vực kế hoạch đầu tư tiếp tục được quan tâm, với tổng kế hoạch vốn giao năm 2018 là trên 458 tỷ đồng, giá trị giải ngân thanh toán ước đạt trên 154 tỷ đồng, bằng 33,74%. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt trên 504 tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch HĐND huyện giao. Giáo dục tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ THPT Quốc gia đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Lĩnh vực du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, lượng khách thăm quan du lịch đến với Mộc Châu tiếp tục tăng, trong tháng 6 ước đạt 40.300 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 36,2 tỷ đồng. Các mặt y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Trong tháng 7, huyện Mộc Châu tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn tập trung trồng cây phân phán để đạt số lượng 300.000 cây theo kế hoạch năm 2018; đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán các công trình giao thông theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh; tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường tại các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn huyện; đôn đốc đơn vị trúng thầu triển khai thực hiện gói thầu “Tư vấn, khảo sát, lập điều chỉnh và Quy chế quản lý quy hoạch thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Mộc Châu, tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2030”…

Nhân dịp này, huyện Mộc Châu đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Mộc Châu đối với ông Hoàng Việt và ông Nguyễn Việt Dũng.