Phiên họp thứ 26 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 28/8, đồng chí Phạm Đức Chính -  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp thứ 26 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 8, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2018.

Trong tháng 8/2018, UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt diễn biến thời tiết, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 và số 4 gây ra. Diện tích lúa mùa gieo cấy đạt 1570ha; ngô hạt 18.500ha, ngô trồng ủ ướp 828ha; công tác xây dựng đường giao thông nông thôn tiếp tục được đẩy mạnh, lũy kế đến thời điểm báo cáo đã xây dựng hoàn thành 141 tuyến đường với tổng chiều dài 32,44km; tỷ lệ người dân tham gia các loại bảo hiểm y tế đạt 93,4%. Tổng thu ngân sách trong tháng đạt 56.090 triệu đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo đạt 619.069 triệu đồng. Lĩnh vực thương mại, du lịch đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong tháng lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 55.600 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 50,04 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú, đặc biêt là việc đẩy mạnh triển khai phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Tuần văn hóa – Du lịch; hội chợ nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu; lĩnh vực quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững...

Trong tháng 9/2018, UBND huyện Mộc Châu chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường công tác khuyến nông, điều tra, dự báo tình hình thời tiết; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc xã Phiêng Luông, Đông Sang thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018; thực hiện tốt việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình; triển khai hiệu quả công tác chuẩn bị, tổ chức khai giảng năm học mới… Trước mắt, huyện sẽ tập trung phối hợp tổ chức thành công Tuần văn hóa – du lịch; Hội chợ nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu.

Tại phiên họp, đồng chí Phạm Đức Chính - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã công bố và trao Quyết định số 1738 ngày 16/8/2018 bổ nhiệm đồng chí Lê Đô Luân – Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND, giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐND – UBND, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 16/8/2018.