Phiên họp thứ 28 UBND huyện

Ngày 28/9, UBND huyện Mộc Châu họp phiên 28 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong tháng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp.

Ngày 28/9, UBND huyện Mộc Châu họp phiên 28 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong tháng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm, UBND huyện Mộc Châu tập trung thực hiện quyết liệt 82 nhiệm vụ trọng tâm thuộc các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển du lịch. Đến nay huyện MC đã hoàn thành 20 nhiệm vụ, 62 nhiệm vụ đang tiếp tục triển khai trong đó có 5 nhiệm vụ đã cơ bản hoàn thành.

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển khá, huyện Mộc Châu đã chuyển đổi được 1561 ha đất dốc sang trồng cây ăn quả, ghép mắt trên 90 nghìn cây ăn quả; trồng mới 296 ha rừng và 142.000 cây phân tán, mở rộng 2400 ha cây ngô làm thức ăn ủ ướp cho bò sữa, tổng đàn bò sữa đạt trên 23.000 con, sản lượng sữa tươi gần 62.000 tấn. Huyện Mộc Châu tiếp tục khuyến khích phát triển 100 ha rau, hoa ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ xây dựng các mô hình nông - lâm ngiệp, thành lập mới được 13 hợp tác xã và 10 tổ hợp tác.

UBND huyện còn tập trung các nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong 9 tháng đầu năm toàn huyện triển khai 158 tuyến đường với tổng chiều dài 38 km. Tập trung các nguồn lực đầu tư để đảm bảo 2 xã Đông Sang, Phiêng Luông hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 115 tỷ đồng bằng 66,4% dự toán UBND tỉnh giao, chi ngân sách cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trong phát triển du lịch, UBND huyện Mộc Châu đẩy mạnh công tác xúc tiến, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, lễ hội thu hút khoảng 914.000 lượt khách du lịch. Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao phát triển phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, UBND huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu được giao; định hướng phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ, chủ động phòng chống bão lũ, thiên tai; đề nghị UBND tỉnh công nhận xã 2 xã Đông Sang, Phiêng Luông đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia Nông thôn mới vào cuối năm 2018. Đôn đốc đẩy nhanh các dự án, tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, quản lý trật tự xây dựng, giải quyết đơn thư khiếu nại; đảm bảo công tác an sinh xã hội, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

T/h: Đức Cường