Phiên họp thứ 31 Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu khóa XIX, nhiệm kỳ 2011- 2016

Ngày 31/5, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 31, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 5, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2016. Đồng chí Phạm Đức Chính - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 5, huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở địa phương, Mộc Châu là huyện dẫn đầu toàn tỉnh với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,997%; công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai đều đảm bảo đúng quy trình, nghiêm túc,chặt chẽ, khách quan, dân chủ, đúng luật định. Kết quả bầu cử  bảo đảm về số lượng, cơ cấu thành phần, không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm hoặc bị hủy kết quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được đảm bảo an toàn tuyệt đối; không có đơn, thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Cũng trong tháng 5, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì tốc độ phát triển khá, thu ngân sách trên địa bàn đến thời điểm này đạt trên 234 tỷ đồng, bằng 44,28% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 41,65% dự toán HĐND huyện giao. Trên lĩnh vực nông nghiệp, đã cấy được 465 ha lúa xuân, 8.580 ha ngô trồng trên nương, thu hoạch mận hậu đầu mùa ước đạt khoảng 2.587 tấn; huyện đã chỉ đạo Trạm bảo vệ thực vật và Trạm khuyến nông huyện bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình sâu bệnh để tư vấn, giúp đỡ nhân dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định 55 của chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2016, trong tháng đã cho vay vốn với tổng số tiền đạt 173,767 tỷ đồng. Lĩnh vực du lịch tiếp tục đạt được kết quả tốt, đã tổ chức thành công Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III, lượng khách đến tham quan, du lịch ước đạt 78.000 lượt người, doanh thu ước đạt 49 tỷ đồng. Các đơn vị trường học trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác tổng kết năm học 2015-2016.

Tháng 6/2016, UBND huyện Mộc Châu tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ mùa; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2016; hướng dẫn xã Mường Sang hoàn thiện các tiêu chí còn lại cũng như trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới năm 2016; tiếp tục giải quyết các vướng mắc, tồn tại về đất đai; chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2015 – 2016.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về 10 điểm mới của Luật tổ chức chính quyền địa phương và nghe công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp phó tại 4 cơ quan chuyên môn của huyện gồm: phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế và Hạ tầng, và phòng Lao động – Thương binh và Xã hội.

Anh Đức