Phiên họp thứ 4 HĐND huyện Mộc Châu khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021

Chiều 8/9, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức phiên họp thứ 4 đánh giá kết quả hoạt động tháng 8 và đề ra nhiệm vụ tháng 9/2016. Đ/c Tăng Văn Xiến- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8/2016, HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2 khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, Kỳ họp đã tập trung xem xét, cho ý kiến vào 20 báo cáo, 7 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện, Thông báo của UBMTTQVN huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, quyết định phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng thời, xem xét quyết định các biện pháp, giải pháp quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh, củng cố hệ thống chính quyền địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc trong toàn huyện. Cũng trong tháng 8, đã HĐND huyện  Mộc Châu đã ban hành nghị quyết về quy chế hoạt động của Thường trực HĐND huyện khóa XX gồm 5 chương, 45 điều; ban hành 7 thông báo kết quả thẩm tra của Thường trực HĐND huyện về những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp do UBND huyện xin ý kiến.

Trong tháng 9/2016, Thường trực HĐND huyện  Mộc Châu sẽ tổ chức làm việc với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và một số quy định khác liên quan đến hoạt động của HĐND, UBND cấp xã; Xây dựng kế hoạch để tổ chức giám sát tình hình hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện từ năm 2012- 2015; Tiếp tục thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân và chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Thùy Mai