Phiên họp thứ 5 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 3/11 UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 5 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 10 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn trên địa bàn. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10 dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự điều hành của UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể: kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Trong tháng, UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn thu hoạch 15.178ha ngô, sản lượng đạt trên 62 nghìn tấn, tổ chức triển khai trồng các loại cây vụ đông, đôn đốc các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tập trung hoàn chỉnh hồ sở đề nghị Tỉnh công nhận xã Mường Sang đạt Chuẩn Nông thôn mới. Chỉ đạo giải quyết hiệu quả những tồn đọng, vướng mắc kéo dài về đất đai.

Trong lĩnh vực tài chính, đến hết tháng 10, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 97,9 tỷ đồng bằng 97,9% kế hoạch tỉnh giao, chi ngân sách đạt 475 tỷ  đồng, bằng 83% dự toán tỉnh giao. Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao đạt được nhiều kết quả quan trọng.Trong tháng huyện Mộc Châu đã thu hút được 55.000 du khách, doanh thu xã hội ước đạt 18 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Xác định nhiệm vụ trong tâm trong tháng 11, Huyện Mộc Châu sẽ tập chung chỉ đạo tổ chức Lễ công bố xã Mường Sang đạt chuẩn Nông thôn mới, tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, an toàn giao thông; đôn đốc các xã, thị trấn, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ hoàn thành kế hoạch năm 2016.