Phiên họp thứ 7 UBND huyện Mộc Châu năm 2017

Để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 12 năm 2016 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2017, ngày 3/1 UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 7. Dự phiên họp có đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Trong tháng 12/2016 UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn chuẩn bị đất để trồng các loại cây vụ đông. Hoàn thành thu hoạch lúa mùa. Chuyển đổi 38ha đất dốc sang trồng cây ăn quả. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2016 bình quân mỗi xã trong huyện đạt 8,92 tiêu chí và có xã Mường Sang đạt Chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực tài chính, đến hết tháng 12 thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 120 tỷ đồng, bằng 114 % kế hoạch HĐND huyện giao, chi ngân sách đạt 503 tỷ  đồng, bằng 88% dự toán tỉnh giao. Thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định  55 ngày 9/6/2015 của Chính phủ, lũy kế hết năm 2016 toàn huyện có trên 7.000 hộ được vay vốnvới tổng số tiền 3.135 tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao phát triển mạnh; an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong tháng 1/2017 huyện Mộc Châu sẽ tập chung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương đảm bảo phục vụ nưới tưới cho vụ đông xuân, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý thị trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.