Phiên họp thứ 9 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 28/2, đồng chí Phạm Đức Chính -  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì phiên họp thứ 9 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 2, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017.

Trong tháng 2/2017, huyện Mộc Châu đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết vui xuân đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Về sản xuất nông nghiệp, đã chỉ đạo nhân dân chuẩn bị đất, phân bón, cây trồng vụ đông xuân và gieo trồng được 156 ha ngô, 400ha rau các loại, trồng mới 193ha cây ăn quả. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh. Toàn huyện đã triển khai và xây dựng hoàn thành 12 tuyến đường với tổng chiều dài đạt 3,32 km; tổng mức đầu tư là 3 tỷ 990 triệu đồng. Lĩnh vực tài chính tín dụng tiếp tục chỉ đạo các, xã, thị trấn thực hiện điều hành ngân sách và tăng cường thu ngân sách. Kế quả thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 18 tỷ 267 triệu đồng, bằng 16.91%  dự toán UBND tỉnh giao. Lĩnh vực thương mại, du lịch tăng cường quản lý thị trường, giá cả hàng hoá,  du lịch. Trong tháng lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 105.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 94,5 tỷ đồng.  Lĩnh vực văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững...

Trong tháng 3/ 2017, UBND huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 theo Kết luận của Ban Thường vụ huyện uỷ; chủ động chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ động xuân; phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh; thực hiện tốt việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ hội Hết Chá, Lễ hội Cầu mưa, Hội Trà cao nguyên …Đặc biệt là việc tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mộc Châu (6/3/1947-6/3/2017) và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Mộc Châu (20/11/1952-20/11/2017).

Anh Đức