Phiên thứ 16 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành tháng 3/2015, ngày 2/3 UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 15. Đ/c Phạm Đức Chính - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tháng 2/2015, UBND huyện Mộc Châu đã thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi đã tổ chức được 83 chương trình văn nghệ và giao lưu đầu xuân, 15 cuộc thi thể thao. Đặc biệt, tổ chức thành công Hội hoa xuân Mộc Châu với 20 gian hàng trưng bày, thu hút hàng ngàn du khách đến thăm và mua hoa. Trước Tết Nguyên đán, huyện cũng đã tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hỗ trợ trên 70 tấn gạo cho trên 1200 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chủ động đôn đốc, chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ thu đông, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện gieo cấy đúng kế hoạch, đến nay đã cày bừa được 220 ha đất lúa vụ xuân, chuẩn bị 900 ha đất trồng ngô. Lĩnh vực du lịch dịch vụ tiếp tục được quan tâm chú trọng, lượng khách tham quan, du lịch tiếp tục tăng cao, ước đạt 45.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 31 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cũng được tăng cường, lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện xử lý 124 vụ vi phạm, nộp ngân sách nhà nước trên 248 triệu đồng; công tác phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2015 được chú trọng. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Tháng 3/2015, UBND Huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh việc gieo cấy lúa xuân; hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của huyện như: Dự án hội trường trung tâm hành chính mới, lâm viên văn bia Tây Tiến, chỉnh trang đô thị… Tổ chức công bố và đưa vào hoạt động Ban Quản lý các di tích huyện Mộc Châu; Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ công bố quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Thùy Mai