Phiên thứ 17 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Ngày 31/3 UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 17 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành quý II/2015. Đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự phiên họp, Đ/c Phạm Đức Chính - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3 và Quý I, nghe triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 và quý II/2015. Theo đó, trong quý I/2015, UBND huyện Mộc Châu đã thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chủ động đôn đốc các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo gieo cấy đúng kế hoạch, nhân dân đã gieo cấy được 67 ha lúa xuân, trồng 196 ha ngô, 325 ha rau các loại. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển chăn nuôi được quan tâm, tổng đàn trâu bò ước đạt trên 44.000 con, trong đó đàn bò sữa hiện có trên 15.000 con, sản lượng sữa tươi ước đạt trên 13.000 tấn. Trong phát triển du lịch, đã tập trung chỉ đạo chỉnh trang đô thị, tăng cường quản lý di tích, danh thắng, hoàn thiện đầu tư xây dựng các dự án chuẩn bị cho Lễ công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và hội nghị xúc tiến đầu tư an sinh xã hội vùng Tây Bắc. Trong quý lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 135.000 lượt người, doanh thu ước đạt 89 tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Quý II/2015, UBND Huyện Mộc Châu tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn sản xuất vụ xuân hè đúng thời vụ; Hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm như dự án đường giao thông trục chính và tôn tạo tài nguyên du lịch tại khu di tích Lâm viên bia Tây Tiến, nơi Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu… ;Triển khai các hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư; Phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và chương trình an sinh xã hội vùng Tây Bắc, Lễ công bố quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Thùy Mai