Top slide banner
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

Nhằm khắc phục những hạn chế trong chuỗi liên kết giữa khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, ngày 16/1, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mộc Châu phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sản xuất và tiêu thụ rau an toàn cho các giám đốc, phó giám đốc các hợp tác xã và nhóm sản xuất rau trên địa bàn huyện.

Nhằm khắc phục những hạn chế trong chuỗi liên kết giữa khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, ngày 16/1, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mộc Châu phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sản xuất và tiêu thụ rau an toàn cho các giám đốc, phó giám đốc các hợp tác xã và nhóm sản xuất rau trên địa bàn huyện.


Trong chương trình tập huấn, đại diện các hộ sản xuất đãđược giới thiệu Luật HTX năm 2012; vai trò của HTX nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng khảo sát thị trường và thu thập thông tin thị trường; Tình hình tiêu thụ rau trên địa bàn tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội; Các hình thức hợp đồng và mối quan hệ kinh doanh; Cách lập kế hoạch sản xuất và tiêu thụ sản phẩm…

Hiện nay huyện Mộc Châu có 8 doanh nghiệp, HTX  sản xuất rau các loại với diện tích 1300 ha, sản lượng gần 14.000 tấn/năm. Lớp tập huấn nhằm giúp các hộ sản xuất trong mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc liên kết nhóm trong sản xuất nông nghiệp, từ đó tăng cường liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hạ giá thành vật tư đầu vào, nâng cao chất lượng đầu ra; đồng thời nâng cao kỹ năng nắm bắt thông tin và sản xuất theo định hướng thị trường, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Đức Cường

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1