Thường trực HĐND huyện Mộc Châu làm việc và nghe báo cáo công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện

Ngày 6/6, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu tổ chức làm việc và nghe báo cáo công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Trong thời gian qua, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo từ xây dựng kế hoạch, phân bổ vốn, quản lý đầu tư  và đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo báo cáo của UBND huyện, tổng nguồn vốn đầu tư năm 2018 là trên 461 tỷ đồng. Đến hết ngày 31/5/2018 giá trị giải ngân đạt trên 78 tỷ đồng bằng 17,07% kế hoạch vốn. Kế hoạch năm 2018 khởi công xây dựng mới trên 100 dự án, chủ yếu là các công trình: Đường giao thông, xây mới và sửa chữa nhà văn hoá các bản, tiểu khu, nhà lớp học, công trình nước sinh hoạt... Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn gặp khó khăn, tiến độ giải ngân các công trình còn chậm. Tại buổi làm việc UBND huyện cũng đề xuất 2 phương án điều chỉnh phân bổ nguồn vốn thu tiền sử dụng đất năm 2018 gồm 2 đề án và 9 dự án quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án,  quan tâm thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng cơ bản theo thẩm quyền.