Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đi thực địa khảo sát tuyến đường Tân Lập - Tân Hợp

Ngày 7/6, Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của UBND huyện, lãnh đạo xã Tân Hợp và đơn vị tư vấn, thiết kế đã đi thực địa, khảo sát tuyến đường  Tân Lập -Tân Hợp.

Tuyến đường Tân Lập- Tân Hợp do UBND huyện Mộc Châu làm chủ đầu tư có điểm đầu nối tiếp từ bản Dọi xã Tân Lập và điểm cuối tại trung tâm xã Tân Hợp với tổng chiều dài 8,8km. Tuyến đường dự kiến triển khai xây dựng năm 2018 và hoàn thành vào năm 2019 với tiêu chuẩn kỹ thuật là đường cấp V miền núi, bề rộng nền đường là 6,5m, bề rộng mặt đường nhựa là 3,5m, đường cong và độ dốc mặt đường theo quy định hiện hành, tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng.

Trong chuyến đi khảo sát, đồng chí Hà Trung Chiến Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đơn vị tư vấn điều chỉnh thiết kế tại 5 vị trí so với bản vẽ thiết kế mà đơn vị tư vấn đã lập. Việc xây dựng tuyến đường này phải đảm bảo các nguyên tắc: hướng tuyến và nền đường cơ bản triển khai theo đường cũ; có cải tạo, nâng cấp, nắn chỉnh để đạt các tiêu chuẩn của cấp đường; nâng cao khả năng khai thác và ổn định lâu dài, phù hợp với quy trình và quy phạm hiện hành. Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: tuyến đường này nhiều đoạn có độ dốc lớn, đơn vị tư vấn, thiết kế phải điều chỉnh cắt những khúc cua gấp, hạ thấp độ dốc, xây rãnh và cống thoát nước để bảo vệ tuyến đường. Đối với vị trí xung yếu cần xây kè ta luy và gia cố nền đường hoặc làm mặt đường bằng bê tông.

Tân Hợp là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu, việc tuyến đường đến trung tâm xã được triển khai xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giúp lưu thông hàng hóa, tiêu thu nông sản, đây là yếu tố tiên quyết giúp nhân dân trong xã Tân Hợp phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu.