Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện làm việc với xã Tân Hợp về triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Ngày 7/6, đồng chí Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Hợp về triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo của xã Tân Hợp, trong 6 tháng đầu năm xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được coi trọng và thực hiện hiệu quả, toàn xã hiện có 17 chi bộ với 272 đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong 6 tháng đầu năm, xã đã chuyển đổi 33ha đất đốc sang trồng cây ăn quả, nâng tổng số diện tích trồng cây ăn quả toàn xã lên 233ha. Trong công tác giảm nghèo bền vững, xã Tân Hợp đã phân diện 6 nhóm hộ nghèo để giúp đỡ, tổ chức cho 296 người học tập kinh nghiệm trồng cây ăn quả. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dưng nông thôn mới, đến nay xã Tân Hợp đã đạt 11/19 tiêu chí, xây dựng được 5,7 km đường bê tông theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh. Các lĩnh vực văn văn hóa, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh cũng được xã quan tâm thực hiện tốt.

Tại buổi làm việc thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy - Chỉ tịch HĐND huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Tân Hợp đạt được trong 6 tháng đầu năm.  đồng chí mong muốn trong thời gian tới, xã Tân Hợp tiếp tục lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân; chú trọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trên cơ sở xác định rõ mục tiêu thế mạnh của địa phương. Cùng với đó cần tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thường xuyên rà soát tình hình đời sống của nhân dân; đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng các bản không có tội phạm;...

Đối với các kiến nghị của xã việc việc đầu tư xây dựng sân, tường bao trụ sở UBND xã; xây dựng thêm nhà vệ sinh và nhà bán trú học sinh của trường tiểu học; hỗ trợ mua thuyền để quản lý khai thác thủy sản và cứu hộ cứu nạn; xây dựng đường liên bản đến trung tâm xã, tổ chức  tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả… sẽ được huyện cân đối nguồn ngân sách để hỗ trợ trong thời gian tới.

Trong chương trình làm việc tại xã Tân Hợp đoàn công tác cũng đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng ở bản Pơ Nang và thăm tặng quà gia đình ông Đinh Văn Nở là hộ gia đình tiêu biểu đã thoát nghèo bền vững ở bản Pơ Nang.