Trên 100 đại biểu HĐND cấp xã của huyện được tập huấn kỹ năng hoạt động HĐND

Ngày 11/1, tại huyện Mộc Châu, thường trực HĐND tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021 cho trên 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng và Phó trưởng ban HĐND của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày các đại biểu sẽ được tấp huấn 3 chuyên đề về: Hoạt động của thường trực HĐND cấp xã; kỹ năng thẩm tra, giám sát, lĩnh vực pháp chế, lĩnh vực kinh tế- xã hội. Tại hội nghị, thường trực HĐND tỉnh  đã dành nhiều thời gian cho việc trao đổi thông tin về những khó khăn, bất cập trong việc tổ chức hoạt động giám sát; chia sẻ kinh nghiệm giám sát, kinh nghiệm tiếp xúc cử tri và kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân...Những băn khoăn, bất cập từ thực tiễn cơ sở cũng đã kịp thời được giải đáp ngay tại buổi tập huấn.

Qua tập huấn nhằm giúp đại biểu HĐND nắm chắc những kiến thức, kỹ năng cần thiết của người đại biểu HĐND, để thực hiện và hoàn thành tốt chương trình, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới.