Triển khai phát triển vùng trồng chanh leo tại xã Đông Sang

Ngày 28/1, Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi trao đổi trực tiếp với các hộ dân bản Áng 2, xã Đông Sang về phát triển vùng trồng chanh leo trên địa bàn xã.

Việc phát triển vùng chanh leo tại xã Đông Sang nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây Chanh leo diện tích trên 20ha, tiếp nối với vùng trồng thực nghiệm Chanh leo của Đại học Tây Bắc và Công ty Na Food Tây Bắc tại xã Đông Sang.

Hiện nay, huyện Mộc Châu đã xây dựng tuyến đường bê tông có chiều dài gần 3,5km, tổng mức đầu tư trên 3,8 tỷ đồng kết nối với vùng sản xuất này. Bên cạnh đó để khuyến khích nhân dân, huyện Mộc Châu sẽ hỗ trợ tiền mua dây thép làm giàn, chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng Chanh leo cho các hộ dân trong vùng. Công ty Na food Tây Bắc cam kết sẽ hỗ trợ nhân dân trả chậm 50% tiền cây giống trong vòng 6 tháng và thu mua toàn bộ sản phẩm cho người dân.

Vùng sản xuất Chanh leo tập trung này hiện có khoảng 70 hộ đang canh tác chủ yếu là cây lương thực ngắn ngày. Xã Đông Sang đã thành lập Tổ hợp tác để xây dựng kế hoạch, vận động nhân dân tham gia sản xuất đảm bảo kịp mùa vụ năm 2018.