UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 16/5, UBND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức họp phiên bất thường lần thứ 5 đánh giá kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội QP-AN tháng 6 đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm do có sự tập trung cao trong lãnh chỉ đạo của của UBND huyện cùng sự tích cực tổ chức thực hiện của các phòng, ban, ngành, đơn vị và các xã, thị trấn, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Sản xuất nông nghiệp truyền thống như chè, bò sữa, hoa, quả được quan tâm chỉ đạo xây dựng liên kết theo chuỗi giá trị. Đến nay diện tích chè toàn huyện là 1.900 ha, sản lượng chè búp tươi đạt 8.600 tấn, diện tích cây ăn quả đạt 6.915 ha, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017; đàn bò sữa đạt 22.320 con, sản lượng sữa tươi đạt trên 40.000 tấn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Mộc Châu tập trung các nguồn lực hỗ trợ các xã Đông Sang và Phiêng Luông đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong năm 2018, trong 6 tháng đầu năm huyện Mộc Châu hoàn thành 133 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 29 Km, tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng.

Lĩnh vực tài chính tín dụng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, thu ngân sách trên địa bàn đạt ước đạt 125 tỷ đồng, chi nhân sách đạt 42% nghị quyết HĐND huyện giao. Công tác cho vay tín dụng phụ vụ phát triển nông nghiệp  nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ trong 6 tháng đầu năm đạt 2500 tỷ đồng. Cùng với đó, huyện tập chung triển khai thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo bền vững trên địa bàn giai đoạn 2016-2020, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 9,44%.

Tại phiên họp lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của UBND huyện đã thảo luận, tham gia ý kiến, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2018 như: đẩy mạnh thu ngân sách trên địa bàn, giải ngân các nguồn vốn; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, cải cách hành chính…