UBND huyện Mộc Châu đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng trên địa bàn 2 thị trấn

Để chấn chỉnh và tăng cường hơn nữa công tác quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên khoáng sản và trật tự xây dựng đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm, đối với những hành vi vi phạm, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiệnvề công tác quản lý đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường. Đ/c Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và 2 thị trấn đã báo cáo về tình hình quản lý và xử lý những vi phạm diễn ra trên địa bàn thị trấn trong thời gian qua. Từ ngày 21/10 đến 9/11/2015, đoàn kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng đã tiến hành kiểm tra tổng số 57 vụ, trong đó trên địa bàn thị trấn  Mộc Châu 33 vụ và địa bàn thị trấn Nông trường 24. Qua kiểm tra đã phát hiện 26 công trình không có giấy phép xây dựng, 2 công trình xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp, ban hành 19 quyết định ngừng thi công xây dựng, 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai… Việc kiểm tra, xử lý vi phạm đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm hạn chế ảnh hưởng đến hành lang giao thông, cảnh quan kiến trúc, môi trường sinh thái, du lịch trên địa bàn 2 thị trấn.

Kết luận tại hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đề nghị các cơ quan, đơn vị và 2 thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ cần chủ động, phối hợp đồng bộ giải quyết triệt để những vi phạm; đề ra những giải pháp khắc phục đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện, kịp thời lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với tất cả các trường hợp vi phạm quy định về quản lý quy hoạch, tài nguyên khoáng sản và trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong công tác cấp phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Thùy Mai