UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 24

Ngày 28/10, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 24, đánh giá hoạt động chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh tháng 10, bàn và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2015. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 10/2014, UBND huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch các loại cây trồng trong đó diện tích ngô đã thu hoạch 12.288 ha, sản lượng 51.610 tấn; diện tích lúa mùa thu hoạch 512 ha, lúa nương 103 ha.  Thu ngân sách ước đạt 517.107 triệu đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 74 tỷ đồng, bằng 127,7% dự toán UBND tỉnh giao. Lĩnh vực du lịch tiếp tục được tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch, văn hóa các dân tộc, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong tháng  Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu đã tổ chức thành công Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2015, lượng khách đến tham quan, du lịch ước đạt 50.000 lượt người, doanh thu ước đạt 36 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng, giao thông trong tháng, đã triển khai thi công hoàn thành 12,56 km công trình đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 41 HĐND tỉnh,  trong đó nhà nước hỗ trợ cấp 393,9 tấn xi măng. Lĩnh vực văn hoá xã hội đã tổ chức thành công Liên hoan bản, tiểu khu văn hóa tiêu biểu cấp huyện và hoàn thành nâng cấp Cổng thông tin điện tử huyện. Công tác Quốc phòng, an ninhđược đảm bảo và giữ vững

Trong tháng 11 huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng; hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ Đông xuân năm 2015 – 2016. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành và quyết toán các công trình đường giao thông; Tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, xử lý đối với hoạt động khai thác khoáng sản, vật liệu các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn hai thị trấn; Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy tại xã Lóng Sập” và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn, trọng điểm, phức tạp về ANTT”.

Thùy Mai