UBND Huyện Mộc Châu họp xin ý kiến hoàn thiện việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử huyện Mộc Châu

Ngày 4/8, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức họp xin ý kiến để hoàn thiện việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử huyện Mộc Châu. Đ/c Hà Trung Chiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Hệ thống website: http://mocchau.sonla.gov.vn đi vào hoạt động từ lâu đã và đang góp phần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hoạt động phát triển du lịch và là nơi cung cấp thông tin hoạt động của huyện đến các tổ chức, cá nhân và bà con nhân dân trong huyện khá hiệu quả. Để tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các thông tin trong điều kiện ứng dụng công nghệ mới phổ biến hiện nay nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng hoạt động cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính, tích hợp các phần mềm ứng dụng trực tuyến (như phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, phần mềm cung cấp dịch vụ công trực tuyến ...), UBND huyện Mộc Châu đã xây dựng dự án nâng cấp hệ thống website: http://mocchau.sonla.gov.vn  lên thành cổng thông tin điện tử kết hợp với dự án một cửa liên thông hiện đại của huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Trước xu thế mở cửa và hội nhập, việc huyện Mộc Châu triển khai dự án này là một trong những bước đi mới, quan trọng để thúc đẩy sự phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT, tạo môi trường giao tiếp điện tử, tăng cường tính hiệu quả quản lý nhà nước. Đây là bước tiến đáng kể phục vụ tốt nhất, hiệu quả nhất công tác chỉ đạo, điều hành; hoạt động cải cách hành chính, hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hoạt động tuyên truyền, quan bá, cung cấp thông tin đến người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử của huyện Mộc Châu còn giúp cải thiện phương thức giao tiếp, nâng cao tinh thần và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức thông qua việc đánh giá trực tiếp trên môi trường mạng mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp và thông qua việc thực hiện quản lý, theo dõi, đánh giá mức độ, tiến độ hoàn thành công việc bằng phần mềm trực tuyến.

Thùy Mai