UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 11

Ngày 30/9, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 11 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, bàn và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2014. Đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự phiên họp. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2014; Kế hoạch sử dụng đất năm 2015; Bảng giá đất 5 năm (2015 - 2020); Báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Tiến độ khắc phục những việc tồn đọng trong lĩnh vực đất đai, lĩnh vực xúc tiến đầu tư và công tác quy hoạch.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2014, Tổng sản lượng lương thực có hạt toàn huyện ước đạt 112.393 tấn, chè búp tươi ước đạt 16.600 tấn, quả tươi ước đạt 17.762 tấn. Công tác chăn nuôi tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là chăn nuôi đại gia súc, tổng đàn trâu có số lượng gần 45 nghìn con, đàn bò trên 29 nghìn con, trong đó, bò sữa ước đạt khoảng 14.938 con, sản lượng sữa tươi ước đạt 33.666 tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2013. Cũng trong 9 tháng, từ các nguồn vốn đã hỗ trợ gần 400 đồng để xây dựng 43 mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tại các xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong chương trình xây dựng NTM, đã tổ chức rà soát thực trạng NTM năm 2013, kết quả có xã Chiềng Sơn và Mường Sang đạt 8 - 10 tiêu chí, 5 xã đạt 5 - 7 tiêu chí, 6 xã đạt 3 - 5 tiêu chí. Cũng trong 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 462.788 triệu đồng, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt 56.094 triệu đồng, bằng 83,02% so với kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản, tài nguyên, môi trường được quan tâm thực hiện, đặc biệt đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 1253 hộ đủ điều kiện. Trong lĩnh vực đầu tư phát triển, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thực hiện 10 dự án trọng điểm của huyện, phê duyệt quyết toán 68 dự án hoàn thành với tổng mức đầu tư trên 95 tỷ đồng, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư  vào địa bàn. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được thực hiện tốt, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện; lĩnh vực quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định.

3 tháng cuối năm 2014, huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Mộc Châu đến năm 2020; Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành lập thị xã Mộc Châu giai đoạn 2015 - 2025; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 10 dự án trọng điểm, trong đó, tập trung cao cho dự án xây dựng Hội trường tại Trung tâm hành chính mới; Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ; Phối hợp với Sở văn hóa thể thao và du lịch tổ chức thành công Lễ công bố khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Lương Mai