UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 12

Ngày 5/11, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 12, đánh giá hoạt động chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 10, bàn và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2014. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 10/2014, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch lúa mùa, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa muộn; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho gia súc, gia cầm; đôn đốc các dự án trồng rừng, hướng dẫn các hộ nhân dân chăm sóc, bảo vệ rừng trồng, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Lĩnh vực tài nguyên & môi trường, tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2015, bảng giá đất 5 năm 2015 - 2020; giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho 20 hộ thuộc  khu quy hoạch hồ bản Mòn, thị trấn Mộc Châu. Công tác kế hoạch đầu tư tập trung chỉ đạo triển khai chỉnh trang đô thị theo tinh thần Chỉ thị số 18 ngày 2/10/2014 của Ban Thường vụ huyện uỷ đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm; tính đến 20/10, tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản lũy kế đạt gần 110 tỷ đồng, bằng 72,46% kế hoạch vốn giao. Lĩnh vực tài chính, thương mại, du lịch đạt nhiều kết quả quan trọng, thu ngân sách lũy kế đến 25/10 đạt trên 523 tỷ đồng, bằng ̣90,76% kế hoạch tỉnh giao và bằng 90,4% kế hoạch HĐNĐ huyện giao, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 52 tỷ đồng. Đặc biệt các hoạt động chuẩn bị cho Lễ công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu và hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc tại Mộc Châu đang được triển khai, đảm bảo đúng tiến độ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đã chỉ đạo các trường học triển khai kiểm định chất lượng giáo dục, hoàn thiện việc đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2013 - 2014; Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi - rubella cho tre em từ 1 đến 14 tuổi, xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh sốt xuất huyết và vi rút Ebola; chi trả trợ cấp ưu đãi người có công cho 438 đối tượng…Công tác quốc phòng - an ninh tác đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị xây dựng văn kiện, luyện tập và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 20014, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, được Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ tỉnh  Sơn La đánh giá đạt loại giỏi.

Trong tháng 11 năm 2014, huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo việc chuẩn bị  các điều kiện và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức thành công Lễ công bố khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây bắc; hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Mộc Châu đến năm 2020; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức sơ kết các Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010 - 2015.