UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 14

Ngày 30/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 14, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh tháng 12/2014, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành tháng 1/2015. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 12/2014, UBND huyện đã đôn đốc chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để gieo trồng vụ Đông Xuân và lập kế hoạch đăng ký mô hình sản xuất nông nghiệp năm 2015. Chủ động triển khai tiêm trên 52.000 liều vacxin phòng các loại dịch bệnh cho trâu bò, trên 23.000 liều vắcxin cho lợn. Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, huyện cũng đã thực hiện tốt việc huy động nhiều nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2014 đã triển khai 118 dự án, công trình với tổng mức đầu tư trên 145 tỷ đồng. Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, tiếp tục quan tâm thực hiện công tác giao đất, cấp giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình, trong tháng 12 đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 hộ dân khu vực hồ 70, thị trấn Nông Trường, cấp đổi giấy CNQSD đất cho 143 hộ gia đình tại bản Hoa 1 và bản Long Cóc, xã Tân Lập... Tiến độ triển khai các công trình dự án được đẩy mạnh, trong tháng huyện đã chỉ đạo quyết toán 3 dự án hoàn thành với tổng mức đầu tư trên 2.826 triệu đồng, đẩy nhanh tiến độ 17 dự án chậm tiến độ. Công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt cao nhất trong những năm gần đây, tính đến 20/12/2014 ước đạt 638.046,5 triệu đồng bằng 105,1% kế hoạch tỉnh giao. Các lĩnh vực du lịch, dịch vụ tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, trong tháng đã thu hút 55.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu xã hội ước đạt 38 tỷ đồng.  Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đánh giá vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, bảo đảm Quốc phòng - an ninh năm 2014; đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác thực hiện các chính sách dân tộc; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014.

Cũng tại phiên họp, UBND huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác chỉ đạo điều hành tháng 1/2015, trong đó tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp chống rét cho cây trồng vụ đông xuân, đảm bảo gieo cấy đúng thời vụ; Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện hướng tới lễ công bố khu du lịch quốc gia Mộc Châu và các hoạt động xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc; chỉ đạo các xã, thị trấn đánh giá, nhân diện các mô hình nông nghiệp hiệu quả theo kế hoạch 192 ngày 27/2/2014 của UBND huyện; Tập trung giải quyết 3 vụ việc còn tồn đọng trong lĩnh vực đất đai theo kiểm điểm nghị quyết TW4; Tăng cường kiểm tra tình hính giá cả thị trường trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Thùy Mai