UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 15

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 1/2015, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2015, ngày 29/1, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 15.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 1/2015, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2015, ngày 29/1, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 15, Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UNBD huyện dự phiên họp.

Tháng 1/2015, UBND huyện đã đôn đốc chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ đông, sản lượng ngô ước đạt 1.457 tấn, sắn đạt trên 4900 tấn, dong riềng đạt trên 16.000 tấn. Chủ động triển khai tiêm phòng trên 440 liều vắcxin phòng các loại dịch bệnh cho trâu bò. Trong chương trình nông thôn mới, tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 63 ngày 12/12/2013 của HĐND tỉnh Sơn La, phân bổ kế hoạch vốn năm 2015 với số tiền trên 6 tỷ đồng hỗ trợ đầu tư xây dựng 31 tuyến đường giao thông.

Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân và hộ gia đình, đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 31 hộ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 20 hộ tại thị trấn Nông Trường và 367 hộ tại điểm TĐC xã Tân Lập. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 7 tỷ đồng, chi ngân sách đảm bảo nguồn kinh phí đáp ừng kịp thời các khoản chi của các cấp, đơn vị dự toán. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định.

Tháng 2/2015, UBND Huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp chống rét cho cây trồng vụ đông xuân, đảm bảo gieo cấy đúng thời vụ; tăng cường kiểm tra gia súc, gia cầm nhập vào địa bàn; Ban hành kế hoạch và tăng cường công tác kiểm tra cải cách hành chính và hoạt động công vụ năm 2015; chuẩn bị tốt các điều kiện về an ninh trật tự, quản lý tình hính giá cả thị trường, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để nhân dân  đón Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 an toàn và vui tươi.

Thùy Mai