UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 26

Ngày 6/1, Đ.c Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp thứ 26 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 12/2015, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành tháng 1/2016. Đ/c Sòi Ngọc Cương- Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự phiên họp.

Trong tháng cuối năm 2015, UBND huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tính đến tháng 12/2015, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 120 tỷ đồng, bằng 208,4% dự toán UBND tỉnh giao, 114,9% dự toán HĐND huyện giao. UBND huyện cũng chỉ đạo hoàn thành xây dựng kế hoạch giao dự toán thu, chi ngân sách, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị dự toán thực hiện công khai và báo cáo kết quả công khai dự toán ngân sách năm 2016. Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ đông xuân năm 2015- 2016, diện tích rau đậu đã trồng được 182ha, cải dầu 370ha, chanh leo 20 ha. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã triển khai thi công hoàn thành 6,34km đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 63 của HĐND tỉnh. Triển khai thi công công trình đường giao thông theo nghị quyết 41 của HĐND tỉnh, huyện đã cấp hỗ trợ 174 tấn xi măng, phê duyệt kế hoạch phân bổ trên 1 tỷ đồng làm 9 công trình đường giao thông. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, đã cấp giấy CNQSD đất cho 97 hộ gia đình, chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 hộ; đồng thời, thẩm định xác nhận 4 kế hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra, xử lý các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục được quan tâm, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng- an ninh được giữ vững, ổn định.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã được thông qua Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2016 của UBND huyện Mộc Châu với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển ổn định kinh tế- xã hội, thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Đẩy mạnh thực hiện bước đột phá về công tác quy hoạch gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Thực hiện tốt việc đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường. Củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Kết luận tại phiên họp, Đồng chí Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị dựa vào chương trình công tác năm 2016 của UBND huyện để cụ thể hóa thành chương trình hành động, làm việc tại cơ quan, đơn vị mình; đồng thời hoàn thành các công việc chậm tiến độ trong tháng 12/2015. Các xã tập trung hoàn thành công tác ban hành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới, mỗi xã dựa vào điều kiện của địa phương đăng ký hoàn thành 2 tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục triển khai công tác điều tra, rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, đặc biệt rà soát hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và đói giáp hạt để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân và quan tâm triển khai các nội dung để nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Thân an toàn, vui tươi và đầm ấm.

Thùy Mai