UBND huyện Mộc Châu khóa XIX họp phiên thứ 28

Để đánh giá công tác điều hành phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 2, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2016, ngày 1/3, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì Phiên họp thứ 28 UBND huyện. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự phiên họp.

Trong tháng 2/2016, UBND huyện  Mộc Châu đã chỉ đạo, tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho nhân dân “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”. Thành lập các đoàn thăm và tặng quà trên 1.500 cá nhân và 25 tập thể trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền trên 500 triệu đồng, hỗ trợ trên 52 tấn gạo cho cho 938 hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết. UBND huyện cũng quan tâm, chỉ đạo tổ chức 21 chương trình văn nghệ, giao lưu đầu xuân, nổi bật là chương trình nghệ thuật đón giao thừa “Sắc xuân Mộc Châu”. Huyện  Mộc Châu cũng đã tổ chức Hội hoa xuân 2016 với 20 gian hàng trưng bày, thu hút hàng ngàn khách. Ngay sau dịp nghỉ tết các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn đã thực hiện phong trao Ra quân đầu xuân, trồng được 1.000 cây hoa ban và 300 cây đào phai. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện tốt, trong tháng đã triển khai thi công 32 công trình đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 63 và 115 của HĐND tỉnh, hoàn thành 19 tuyến đường, tổng mức đầu tư trên 6 tỷ đồng, hỗ trợ 1.700 tấn xi măng. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt, quốc phòng- an ninh trật tự- an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Trong tháng 3/2016, UBND huyện Mộc Châu tập trung cao cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và tổng kết HĐND nhiệm kỳ 2011-2016; Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản, đầu tư xây dựng trái phép trên địa bàn huyện; Triển khai các mô hình nông nghiệp năm 2016 đồng thời hỗ trợ thiệt hại cho nông dân bị thiệt hại do rét đậm trong tháng 1 đảm bảo đúng đối tượng và thủ tục; Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 55 của Chính phủ hỗ trợ chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện tốt công tác huấn luyện quân sự , đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cùng tại Phiên họp các đại biểu đã thảo luận và thông qua 11 dự thảo Kế hoạch thực hiện các Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thùy Mai