UBND huyện Mộc Châu làm việc với thị trấn Mộc Châu vàthị trân Nông Trường về xử lý các hoạt động vi phạm trật tự xây dựng đô thị

Ngày 18/4, UBND huyện Mộc Châu đã có buổi làm việc với thị trấn Mộc Châu và thị trân Nông Trường về xử lý các hoạt động vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn 2 thị trấn. Đ/c Long Trung Tâm- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Hiện nay, với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng trên địa bàn 2 thị trấn, công tác quản lý trật tự xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Vẫn còn tình trạng xây dựng trên đất hành lang giao thông, lấn chiếm vỉa hè; xây dựng trên đất nông nghiệp nhằm tránh làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, đóng phí sử dụng đất cho nhà nước; một số hộ gia đình xin phép xây dựng không đúng với nhu cầu xây dựng thực tế nhằm trốn thuế xây dựng. Trước tình trạng đó, 2 thị trấn Mộc Châu đã lập 34 hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế theo thẩm quyền các trường hơp vi phạm trật tự xây dựng. Trong đó thị trấn Mộc châu là 22 hồ sơ đã giải quyết xong 18 trường hợp, thị trấn Nông Trường là 12 hồ sơ và đã giải quyết xong 8 trường hợp vi phạm.

Kết luận tại cuộc làm việc, đ/c Long Trung Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới 2 thị trấn tiếp tục phối hợp các phòng, ban chuyên môn tập trung lực lượng xử lý dứt điểm đối với  trường hợp vi phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng theo thẩm quyền và đảm bảo đúng quy định, không để tồn tại và phát sinh các trường hợp vi phạm mới; Công khai các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, có trách nhiệm báo cáo, đề xuất UBND huyện theo quy định.