UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 21

Để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành tháng 8/2015, ngày 30/7, đ/c Hà Trung Chiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì phiên họp thứ 21 UBND huyện. Dự phiên họp có đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Nhung - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQVN huyện, Liên đoàn Lao động huyện và các cơ quan, phòng, ban của huyện.

Trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành phòng, ban chuyên môn chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Điển hình là chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đảm bảo chất lượng các công trình  trọng điểm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện như: Nhà Hội trường Trung tâm hành chính huyện, Trường tiểu học Mộc Lỵ, đường giao thông tiểu khu 10 - Bản Mòn và công trình Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu.

Cũng trong tháng 7, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch lúa xuân, sản lượng ước đạt 1.154 tấn, đồng thời chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa theo kế hoạch. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kết quả đã tiêm được 17.050 liều vắc xin cho các loại gia súc gia cầm. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tiếp tục quan tâm triển khai làm đường giao thông theo Nghị quyết 41, 63 của HĐND tỉnh; kết quả đã hỗ trợ trên 600 tấn xi măng, 40 ống cống cho các xã Phiêng Luông, Đông Sang, Mường Sang, Lóng Sập; triển khai thi công hoàn thành 910m đường bê tông. Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung chỉ đạo, đôn đốc công tác quyết toán các Dự án hoàn thành; lũy kế quyết toán 83 dự án với tổng mức đầu tư trên 86 tỷ đồng.  Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, đã chi trả trợ cấp ưu đãi người có công cho 796 đối tượng với số tiền 945 triệu đồng, chi trợ cấp bảo trợ xã hội cho 1.341 đối tượng, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Các công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy, biên chế được đăc biệt chú trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định.

Trong tháng 8, huyện Mộc Châu tập trung thực hiện công tác xây dựng kế hoạch năm 2016; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người nông dân, thực hiện hiệu quả mô hình nông, lâm nghiệp theo Kế hoạch 269 của UBND huyện; tiếp tục triển khai làm đường giao thông theo Nghị quyết 41 và 63 của HĐND tỉnh; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2015 -2016 và cho việc tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2015; quan tâm khắc phục kịp thời hậu quả do mưa bão và tổ chức tốt cuộc diễn tập phòng chống bão lũ; tăng cường bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Mai