UBND huyện Mộc Châu tổ chức Phiên họp thứ 22

Để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh quý I, đề ra nhiệm vụ công tác quý II năm 2018, ngày 30/3, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 22, UBND huyện Mộc Châu khoá XX.

Trong quý I, công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo được UBND huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Trong quý, tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đợt rét đậm, rét hại và trện mưa đá đã gây thiệt hại ước tính khoảng 3,5 tỷ đồng cho hoạt động sản xuất, chăn nuôi.  Trước tình hình đó, UBND huyện đã có sự chỉ đạo kịp thời để khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ cho nhấn dân sớm ổn định sản xuất và đời sống. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh, đã hoàn thành 71 tuyến đường với chiều dài 11,91 km, tổng mức đầu tư trên 15 tỷ đồng. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, đến nay đã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đã đạt 92,39%, trong đó xã Đông Sang đạt 100% và Phiêng Luông đạt 97,18%. Lĩnh vực du lịch tiếp tục phát triển mạnh, trong quý lượng khách ước đạt 437.000 lượt người, doanh thu ước đạt 393 tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; Quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và  ổn định.

Trong quý II/ 2018, UBND huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo rà soát, điều chỉnh các quy hoạch chi tiết và quy hoạch đô thị huyện; tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án trọng điểm như: Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng Thông bản Áng, Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu… tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản, xây dựng trái phép trên địa bàn; thực hiện hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chính sách tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông thôn; tăng cường hoạt động của các HTX trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia chuỗi tiêu thụ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của huyện...