UBND huyện Mộc Châu tổ chức Phiên họp thứ 29

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh quý I, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành quý II/2016, ngày 01/04, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Phiên họp thứ 29. Đ/c Phạm Đức Chính-Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong quý I/2016, UBND huyện Mộc Châu đã thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và  ổn định. Ngay sau Tết nguyên đán huyện đã phát động phong trào “Tết trồng cây”; kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn ra quân làm thủy lợi mùa khô 2015- 2016. Kết quả toàn huyện  đã nạo vét được trên 25 km kênh, mương phục vụ gieo cấy lúa xuân và nước tưới cho ngô trồng xuống chân ruộng 1 vụ. Công tác quyết toán dự án hoàn thành được quan tâm chỉ đạo, trong quý đã quyết toán 49 dự án hoàn thành với tổng mức đầu tư trên 37 tỷ đồng, giá trị quyết toán trên 34 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; Quốc phòng- an ninh được đảm bảo và giữ vừng. Tuy nhiên trong quý thời tiết không thuận lợi, rét đậm và mưa tuyết đã gây thiệt hại ước tính trên 8 tỷ đồng cho hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Để nhân dân nhanh chóng khôi phục sản xuất đi vào ổn định, UBND huyện đã chỉ đạo sát sao đồng thời hỗ trợ 2,8 tỷ đồng khắc phục thiệt hại.

Trong quý II/ 2016, UBND huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo các xã thị trấn sản xuất vụ xuân hè đảm bảo đúng thời vụ; Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2016; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị định số 55 của Chính phủ hỗ trợ chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Triển khai có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững năm 2016. Trước hết trong tháng 4, chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức thành công Hội trà cao nguyên  Mộc Châu lần thứ nhất diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/4/2016.

Thùy Mai