UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 30

Ngày 29/4, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức phiên họp thứ 30 đánh giá tình hình phát triền kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành tháng 5/2016. Đ/c Long Trung Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tháng 4/ 2016, UBND huyện Mộc Châu đã tăng cường chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân hè đúng thời vụ, đến nay đã gieo cấy được 465 ha lúa xuân, đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch năm. Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh, đã xây dựng được 23 tuyến đường giao thông với tổng chiều dai 5,46 km. Tính đến hết tháng 4/2016, huyện Mộc Châu đã triển khai làm được 79 tuyến đường  đạt 39,50% kế hoạch năm với tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng. UBND huyện cũng quyết liệt vào cuộc hỗ trợ xã Mường Sang tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, đến nay tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của xã đạt 57%. Trong tháng, UBND huyện cũng tập trung đôn đốc công tác quyết toán dự án hoàn thành, đã quyết toán 28 dự án với tổng mức đầu tư trên 17 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 41 tỷ đồng, bằng 41,63 % kế hoạch tỉnh giao. Trong phát triển du lịch, UBND huyện đã tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Mộc Châu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt đã tổ chức thành công “Hội trà cao nguyên Mộc Châu” lần thứ nhất trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương. Lượng khách du lịch ước đạt 41.000 lượt người, doanh thu xã hội ước đạt 29,5 tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Trong tháng 5/2016, UBND huyện Mộc Châu sẽ chuẩn bị các điều kiện và lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công và thanh, quyết toán các công trình đường giao thông theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh, phấn đấu trong tháng 5 quyết toán được 15- 20 công trình hoàn thành;  chuẩn bị và tổ chức thành công Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III, năm 2016; chỉ đạo tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại 4 và thành thị xã Mộc Châu giai đoạn 2015- 2025.

Thùy Mai