Văn phòng HĐND - UBND huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ năm 2015

Để đánh giá công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015, ngày 12/3, Cơ quan văn phòng HĐND - UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị cán bộ công chức, nhân viên.

Năm 2014, Văn phòng UBND huyện đã không ngừng chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc tận tụy, sáng tạo, khoa học và hiện đại. Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu học tập, tiếp cận nhanh với nhiệm vụ được giao, phân công công việc hợp lý… Trong năm, Văn phòng đã tiếp nhận và xử lý trên 6.200 văn bản, trong đó thẩm định về nội dung thể thức, kỹ thuật trình bày, thẩm quyền ký ban hành 4.896 văn bản. Đồng thời, văn phòng cũng đã tham mưu, đề xuất, ban hành lịch công tác hàng tuần, tháng và cả năm. Nhờ đó đã thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp HĐND- UBND huyện giải quyết nhanh, chính xác, đúng quy định của pháp luật các công việc thuộc thẩm quyền. Công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, hậu cần... cũng được chú trọng và mang lại nhiều kết quả tích cực góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2014 của huyện. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Văn phòng và Ban Chấp hành Công đoàn cũng luôn quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan. Từ đó, đội ngũ công chức, nhân viên văn phòng luôn yên tâm công tác, gắn bó với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, Văn phòng HĐND - UBND huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động điều hành của lãnh đạo Văn phòng;  thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cơ chế một cửa; tăng cường và nâng cao chất lượng, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, nhân viên học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn; xây dựng chương trình công tác phù hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả công việc được giao.

Thùy Mai