136 Học sinh dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh năm học 2017-2018

Ngày 30/1, Hội đồng thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Sơn La năm học 2017-2018 tại huyện Mộc Châu đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Dự lễ khai mạc có Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Đức Nguyên- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tham gia kỳ thi có 136 học sinh đến từ 8 đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện. Các em dự thi 8 môn văn hóa gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Văn học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ GD&ĐT ban hành.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức hàng năm, là dịp để học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nói chung, ngành giáo dục và đào tạo huyện Mộc Châu nói riêng đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn cũng như chất lượng dạy và học, đồng thời phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đơn vị trường học trên địa bàn.