200 Nông dân huyện Mộc Châu được hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả

Nhằm giúp bà con nông dân trên địa bàn sử dụng hiệu quả các loại bón phân cho cây trồng, ngày 9/10, Trạm Khuyến Nông huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả cho 200 nông dân của huyện Mộc Châu.

Tại hội thảo, nông dân huyện Mộc Châu đã được nghe cán bộ kỹ thuật của Công ty Công Nông nghiệp Tiến Nông trao đổi, hướng dẫn kinh nghiệm bón phân đúng cách đạt hiệu quả kinh tế cao, theo đó với từng loại đất sẽ bón các loại phân phù hợp như: dòng phân N.P.K.Si, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng và đặc biệt là phân chuyên dùng cho từng loại cây trồng ở Mộc Châu như: Chè, rau, ngô, lúa, cây ăn quả.

Cũng tại hội thảo, nông dân huyện Mộc Châu đã nêu lên những thắc mắc từ quá trình bón phân trong thực tiễn. Đội ngũ kỹ thuật Công ty Nông nghiệp Tiến Nông đã cùng với cán bộ khuyến nông địa phương giải thích cặn kẽ, đồng thời lý giải về những lợi ích của từng loại phân bón đối với sản xuất tại địa phương.

Hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả giúp người nông dân được tiếp cận, nắm bắt, chia sẻ những kiến thức nông nghiệp mới, hữu ích, nhất là trong lựa chọn sử dụng các loại phân bón, qua đó giúp bà con canh tác hiệu quả, bền vững trong những vụ mùa tiếp theo.