28 phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số được hỗ trợ theo nghị định 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ

Thực hiện Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính Phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số, ngày 20/6/2017 Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mộc Châu phối hợp với UBND các xã tổ chức chi trả cho các gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện.

Trong lần chi trả này, huyện Mộc Châu có 28 đối tượng là phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã khó khăn được hỗ trợ theo theo Nghị định 39 ngày 27/4/2015 của Chính Phủ. Trong đó, mỗi hộ được hỗ trợ số tiền là 2 triệu đồng. Đây cũng là những trường hợp đầu tiên của tỉnh Sơn La được chi trả hỗ trợ theo chính sách này.

Nghị định 39 năm 2015 của Chính phủ là một chính sách thiết thực đối với đồng bào vùng cao trên cả nước. Nghị định ra đời nhằm khuyến khích, động viên đồng bào dân tộc thiểu số duy trì việc sinh con đúng chính sách dân số; đồng thời góp phần cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, bởi thực tế, phần lớn phụ nữ nghèo, nhất là phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số gặp rất nhiều khó khăn khi sinh con, nhất là thiếu thốn về kinh tế.

Trong thời gian tới Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các xã và các đơn vị có liên quan rà soát và chi trả cho các đối tượng được thụ hưởng chế độ theo đúng quy định của Chính phủ và hướng dẫn của ngành./.