287 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp THCS huyện Mộc Châu năm học 2018- 2019

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, ngày 29/11 Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mộc Châu tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp THCS huyện Mộc Châu năm học 2018- 2019.

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018- 2019 có 287 học sinh của 21 trường có cấp THCS trong toàn huyện. Các em tham dự ở 8 môn thi là: Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Để chuẩn bị cho kỳ thi các đơn vị trường học đã chủ động ôn luyện và tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường, đồng thời động viên, giúp đỡ và hoàn thành các thủ tục đăng kí cho các em tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả dạy và học; thông qua kỳ thi còn giúp các nhà trường và ngành giáo dục huyện phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, từ đó góp phần thực hiện tốt mục tiêu đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đây còn là dịp để ngành giáo dục và đào tạo huyện Mộc Châu đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy và việc tham gia các phong trào thi đua, hội thi, kỳ thi của các nhà trường; lựa chọn những học sinh xuất sắc vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện để tiếp tục bồi dưỡng, ôn luyện cử đi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.