40 học sinh dân tộc thiểu số huyện Mộc Châu được nhận học bổng Vừ A Dính

Nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ngày 15/5, tại trường tiểu học Tây Tiến Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu tổ chức chuyển trao học bổng Vừ A Dính cho 40 học sinh nghèo vượt khó tại 5 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào tháng 3/1999. Sau 18 năm thành lập, Quỹ học bổng đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên miền núi và dân tộc thiểu số Việt Nam vượt khó, vươn lên trong học tập, trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước. Mỗi năm quỹ trao 5000 suất học bổng thường niên và từ 1.000 đến 3.000 suất không thường niên với nhiều chương trình đồng hành cùng tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ các dân tộc miền núi phía bắc nói riêng.

Với ý nghĩa tốt đẹp của Quỹ học bổng Vừ A Dính, năm 2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu đã liên hệ với Báo Thiếu niên Tiền phong là đơn vị điều hành quỹ để đề nghị cấp học bổng cho học sinh một số trường trên địa bàn huyện. Trong đợt này, Quỹ đã dành 40 suất học bổng với tổng trị giá trên 35 triệu đồng cho 40 học sinh của trường Tiểu học Tây Tiến, Mộc Lỵ, Lóng Sập; THCS Tây Tiến và THCS Mộc Lỵ. Trong thời gian tới, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục là cầu nối để các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Mộc Châu được tiếp cận với nhiều quỹ học bổng dành cho học sinh hiếu học. Từ đó động viên các em tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giầu mạnh.

Thùy Mai