80 đại biểu huyện Mộc Châu được tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo

Trong 3 ngày từ 24/4 đến 27/4 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2017 cho trên 80 đại biểu là công chức cấp huyện, cấp xã và bí thư, trưởng bản của các bản có đông tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Theo chương trình tập huấn, các đại biểu được thông tin và nâng cao nhận thức về: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo; Tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh, một số vấn đề cần quan tâm trong công tác tôn giáo; Công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác vận động quần chúng, tín đồ, tôn giáo; Nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo... Hội nghị cũng giành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn ở cơ sở.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tôn giáo và quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; giúp các học viên nắm bắt kịp thời những chủ trương mới của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt công tác tôn giáo trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, giữ vững an ninh chính trị địa phương.