Ngày 5/10, Ban chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu giai đoạn 2016- 2020 họp đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2016. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong tháng 9, các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, chủ động lồng ghép các nội dung công việc, nguồn vốn đầu tư để triển khai thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo trên địa bàn. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2016, huyện Mộc Châu tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng với tổng nguồn vốn được giao trên 6 tỷ đồng, huyện đã phân bổ để triển khai khởi công thực hiện 10 dự án mới. Để hỗ trợ, tạo điều kiện giúp người nghèo được tiếp cận nguồn vốn sản xuất, huyện cũng tích cực triển khai Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương và Nghị định số 55 của Chính phủ. Đến nay, đã cấp từ ngân sách huyện sang ngân hàng chính sách xã hội 1 tỷ đồng để bổ sung nguồn cho hộ nghèo vay vốn. Huyện cũng tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, kết quả đã giải ngân được 2.850 tỷ đồng cho 7.449 hộ vay, tăng 15% so với cả năm 2015. MTTQ và các đoàn thể của huyện cũng tích cực vào cuộc vận động thực hiện tốt công tác xã hội hóa, từ nguồn vốn xã hội hóa đã hỗ trợ xây dựng được trên 116 nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, tăng 77 nhà so với năm 2015.

Tháng 10/2016, Các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục quán triệt đến mỗi cán bộ, đảng viên nắm chắc được phương pháp triển khai các văn bản chỉ đạo về thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 202; thực hiện phương châm cán bộ gần với nhân dân để hiểu những gì dân cần, hướng dẫn giúp đỡ nhân dân; Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2016; xây dựng các công trình trường học, y tế, nhà văn hóa đúng tiến độ; mở các lớp tập huấn, định hướng, hướng dẫn phát triển sản xuất cho các hộ nghèo.

Thùy Mai