Bàn giao nhà mái ấm cho hội viên nông dân Hà Thị Soan bản Lóng Cóc xã Tân Lập

Thực hiện cuộc vận động làm nhà mái ấm cho hội viên Hội nông dân nghèo, ngày 30/5, Hội Nông dân huyện Mộc Châu, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường phối hợp với UBND xã Tân Lập tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm cho gia đình bà Hà Thị Soan, bản Lóng Cóc, xã Tân Lập.

Gia đình bà Hà Thị Soan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình phải ở ngôi nhà tạm bợ, xiêu vẹo, dột nát. Với sự hỗ trợ của Hội nông dân, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường và bà con trong bản, sau 2 tháng khẩn trương thi công ngôi nhà sàn mái ngói khang trang với tổng kinh phí 155 triệu đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường hỗ trợ 30 triệu đồng, hội viên nông dân hỗ trợ 340 ngày công lao động, phần còn lại là vốn của gia đình.

Việc bàn giao nhà Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái, sự quan tâm sẻ chia của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với người nghèo nói chung, các gia đình hội viên hội nông dân khó khăn về nhà ở nói riêng, giúp họ ổn định cuộc sống, thi đua lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.