Bệnh viên Đa khoa Mộc Châu ra quân cử bác sỹ luân phiên hỗ trợ chuyên môn tuyến xã theo đề án 1816

Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống hỗ trợ tuyến dưới, ngày  22/3 Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức lễ ra quân cử 2 bác sỹ luân phiên hỗ trợ chuyên môn tại 2 Trạm Y tế xã Quy Hướng và Mường Sang. Dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó 2 bác sỹ trẻ Lường Thị Xuân và Nguyễn Văn Thoại được Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cử đi tăng cường hỗ trợ chuyên môn tuyến xã 2 ngày/tuần, tổng thời gian xuống xã ít nhất là 6 tháng. Các bác sỹ được tăng cường có nhiệm vụ: trực tiếp khám chữa bệnh cho nhân dân; Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã triển khai xây dựng kế hoạch và thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; Đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế cơ sở nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thái độ phục vụ nhân dân.

Xã Mường Sang và xã Quy Hướng là 2 xã chưa có bác sỹ, đặc biệt xã Quy Hướng cách trung tâm huyện 50km, điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ dân trí thấp. Việc đưa bác sĩ trẻ có tay nghề cao về hỗ trợ chuyên môn tại các vùng khó khăn nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ y tế ở cơ sở, nâng chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương, đồng thời góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.