Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức hội thi điều dưỡng - hộ sinh - ktv giỏi - thanh lịch lần thứ IV, năm 2017

Nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao trách nhiệm phục vụ chăm sóc người bệnh, đồng thời tạo nên phong trào thi đua “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ viên chức hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngày 23/9, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã tổ chức hội thi điều dưỡng – hộ sinh – kỹ thuật viên giỏi – thanh lịch lần thứ 6 năm 2017. Đến dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Nguyên – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Mộc Châu.

Tham gia hội thi có 31 thí sinh đến từ các khoa, phòng của bệnh viện. Cuộc thi gồm 3 phần thi là thi lý thuyết, thực hành chuyên môn và giao tiếp ứng xử. Ở phần thi lý thuyết, qua bài thi trắc nghiệm các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về những kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc toàn diện người bệnh; xử lý các tình huống cấp cứu thường gặp; kiểm soát nhiễm khuẩn và thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Trong phần thi thực hành chuyên môn, các thí sinh tham gia tranh tài ở các quy trình cơ bản chăm sóc người bệnh như: kỹ thuật tiêm bắp thịt, tiêm dưới da, tiêm tĩnh mạch, thay băng, rửa vết thương, Tets thử thuốc...

Sau khi trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành chuyên môn, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh có thành tích để tham gia vào vòng thi thứ 3 là giao tiếp ứng xử. Phần thi này chính là cơ hội để mỗi điều dưỡng, nữ hộ sinh thể hiện được nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, qua đó góp phần nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chế độ thường trực, cấp cứu; khả năng ứng xử linh hoạt, khéo léo trước các tình huống đạt ra.

Hội thi tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tạo điều kiện để đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh – kỹ thuật viên được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, góp phàn thực hiện ngày càng tốt hơn trọng trách chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Kết thúc hội thi, BTC đã trai 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi.