Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu

Ngày 14/1, tại Đồn Biên phòng 469 thuộc địa bàn xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2017. Tham dự lễ chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, đ/c Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo, đại diện Ban Thanh niên Quân đội, Tỉnh Đoàn Sơn La, thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng và nhân dân các dân tộc xã Lóng Sập, Chiềng Sơn và Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu.

Nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo” trên địa bàn biên giới, hải đảo cả nước, với mục tiêu không để hộ dân nghèo nào trên địa bàn BĐBP phụ trách bị thiếu đói trong 3 ngày tết; thăm, tặng quà cho 10.000 hộ dân nghèo khu vực biên giới với tổng giá trị quà tặng trên 5 tỉ đồng; đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới.

Đối với địa bàn các xã biên giới huyện Mộc Châu, Bộ Tư lệnh BĐBP cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ sẽ tặng trên 300 phần quà cho hơn 300 gia đình chính sách, có công với cách mạng, các hộ gia đình tích cực tham gia cùng BĐBP quản lý, bảo vệ biên giới, các hộ nghèo và các cháu học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”; tặng trên 1 nghìn suất quà, 50 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhiều nhu yếu phẩm để nhân dân ăn Tết với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập và bà con ba xã vùng biên giới Lóng Sập, Chiềng Sơn và Chiềng Khừa,  đ/c Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bày tỏ niềm vui trước việc đời sống bà con đã được cải thiện nhiều; đồng thời nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn đánh giá cao sự hy sinh, đóng góp to lớn của lực lượng bộ đội biên phòng và bà con ở vùng biên giới. Đ/c cũng chúc cán bộ, chiến sỹ biên phòng nói chung và Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập nói riêng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chúc bà con ba xã vùng biên giới Lóng Sập, Chiềng Sơn và Chiềng Khừa có thêm nhiều sức khỏe, thêm tự hào về đất nước, cùng chung tay để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, chủ quyền Tổ quốc luôn được giữ vững.

Đồng hành cùng chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại xã Lóng Sập, thầy trò trường THPT Trương Định, thành phố Hà Nội đã quyên góp và vận động quyên góp được hàng nghìn bộ quần áo mới, cũ cùng rất nhiều phần quà gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, muối, bột ngọt… dành tặng cán bộ chiến sĩ biên phòng và học sinh trường Tiểu học và trường PTDT bán trú THCS xã Lóng Sập.

Với mong muốn nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo không khí vui tươi khi Tết đến, Xuân về tại vùng biên cương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập cũng tổ chức các hoạt động thể dục- thể thao, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian hấp dẫn như: đi cà kheo, ném còn, kéo co... Đặc biệt, chương trình giao lưu nghệ thuật giữa cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó quân và dân ở xã vùng biên giới. Từ đó, thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa quân và dân trên địa bàn với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc; giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Đình Dương- Thùy Mai