Đ/c Đinh Công Sỹ tiếp xúc cử tri tại Mộc Châu

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 29/9, Đồng chí Đinh Công Sỹ - Ủy viên thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm 4 xã Nà Mường, Hua Păng, Tà Lại và Quy Hướng huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, Đồng chí Đinh Công Sỹ đã thông báo đến cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 23.10 và bế mạc ngày 22.11.2017. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án Luật; xem xét, cho ý kiến về 9 dự án Luật và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.  Cử tri các xã cũng bày tỏ phấn khởi và kỳ vọng trong kỳ họp tới, các đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời tin tưởng những nội dung mà kỳ họp tới xem xét thông qua sẽ tác có động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đề nghị: Tỉnh cần đẩy mạnh thu hút đầu tư xây dựng nhà máy nhằm tạo việc làm cho lao động nông thôn ngay tại địa phương; Nhà nước có thêm chính sách ưu đãi đối với các xã vùng di dân tái định cư thủy điện Sơn La; Đề nghị quản lý tốt diện tích đất rừng khoanh nuôi tại bản Pa Lay, xã Nà Mường; Đầu tư nâng cấp hệ thống điện lưới ở bản Sằm Nằm, xã Nà Mường hiện đã bị xuống cấp; Mở rộng diện tích đất cho Trường Mần non Nà Mường để xây dựng trường chuẩn Quốc gia; Hỗ trợ các gia đình trong việc tìm kiếm phần mộ liệt sỹ...

Đồng chí Đinh Công Sỹ và lãnh đạo huyện Mộc Châu đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến còn lại để tiếp tục phản ánh với các cấp, các ngành xem xét giải quyết.