Đặc sắc ngày hội Tiếng anh trường THCS Lê Quý Đôn

Năm nay là năm thứ 2, Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội School festival. Hoạt động ngoại khoá này không những bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà còn là dịp giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Ngày Hội thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lý thú thu hút sự quan tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy và học để học sinh tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và hiệu quả, Trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức Ngày hội tiếng Anh School festival 2017 với nhiều hoạt động phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, nhằm bổ sung kiến thức văn hóa xã hội, giáo dục kỹ năng sống cũng như khả năng giao tiếp cho các em học sinh.

Một trong số các hoạt động thu hút được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo học sinh cũng như các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đó là việc tổ chức bữa tiệc buffet. Bữa tiệc không chỉ là nơi để các em học sinh được giao lưu, vui chơi mà còn là cơ hội để các em thể hiện khả năng tự lập trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là để có được bữa tiệc buffet này, những nguyên liệu để nấu ăn đều do chính tay các em lựa chọn, chuẩn bị; công đoạn chế biến và bầy trí cũng do các em thực hiện. Tham gia bữa tiệc, các em học sinh đã được các thầy, cô giáo trong nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn các loại thực phẩm để tạo ra được bữa ăn ngon, đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là được học hỏi những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Bên cạnh việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, hoạt động ngoại khoá của Trường Lê Quý Đôn, còn là cơ hội để các em tìm hiểu, tiếp cận với những nét văn hóa ẩm thực Anh Mỹ, tăng khả năng giao tiếp khi tham gia các hoạt động với người nước ngoài.

Điểm nhấn của Ngày hội tiếng Anh School festival 2017 của Trường THCS Lê Quý Đôn là cuộc thi nói Tiếng anh với chủ đề: “Mộc Châu trong tôi”. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các thành viên trong CLB tiếng Anh của trường được giao lưu học hỏi nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn giúp các em được tìm hiểu về lịch sử, danh lam thắng cảnh và những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Mộc Châu, từ đó càng thêm yêu quê hương mình, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về mảnh đất cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp.

Ngày hội tiếng Anh school festival năm 2017 của Trường THCS Lê Quý Đôn Mộc Châu là hoạt động ngoại khoá bổ ích, giúp các em học sinh bổ sung kiến thức văn hóa, xã hội, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.Thông qua ngày hội còn giúp nhà trường đánh giá được hoạt động dạy học bộ môn tiếng Anh, kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, đồng thời phát hiện những học sinh có trình độ, năng khiếu bổ sung vào đội tuyển học sinh giỏi bộ môn tiếng Anh của nhà trường.