Điện lực Mộc Châu tuyên truyền Tiết kiệm điện trong trường học

Ngày 21/9, Điện lực Mộc Châu phối hợp với Trường tiểu học Chiềng Ve xã Chiềng Sơn tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về an toàn điện và tiết kiệm điện cho trên 500 học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho thầy trò nhà trường từ lý thuyết đến hành động về tiết kiệm điện.

Tại buổi ngoại, nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi đã được tổ chức như: thi vẽ tranh, thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm; Giới thiệu kiến thức về sử dụng điện an toàn, các giải pháp tiết kiệm điện; hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện thông dụng như tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy, ti vi, điều hòa nhiệt độ… một cách hiệu quả và tiết kiệm điện.

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ tuyên truyền tiết kiệm điện, tham gia vào các trò chơi hấp dẫn và nhận những phần quà thú vị với những kiến thức bổ tích về sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, an toàn, hiệu quả trong nhà trường cũng như trong gia đình.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện nói chung và tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường học nói riêng sẽ từng bước nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó giúp các em nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ nguồn tài nguyên của quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.

Nhân dịp này, Điện lực Mộc Châu đã trao 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời trao giải phần thi vẽ tranh chủ đề tiết kiệm điện cho các em học sinh trong nhà trường.