Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo xã biên giới Chiềng Khừa

Ngày 4/10, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập đã tổ chức bàn giao “Nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo” tại bản Phách, xã Chiềng Khừa. Đây là 1 trong 3 ngôi nhà mái ấm tình thương được Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng trao tặng cho gia đình phụ nữ nghèo tại các xã biên giới của huyện Mộc Châu.

Ngôi nhà được trao cho gia đình chị Lò Thị Đảo, bản Phách, xã Chiềng Khừa là ngôi nhà sàn gỗ 3 gian, lợp mái tôn với tổng diện tích 45m2, tổng giá trị 80 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ 60 triệu đồng, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập hỗ trợ 70 ngày công san nền, vận chuyển nguyên vật liệu dựng nhà.

Thời gian qua với những hoạt động thiết thực, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập như Chương trình “Nâng bước em tới trường”; Chương trình giảm nghèo bền vững; xây nhà mái ấm biên cương cho phụ nữ nghèo; Chung tay xây dựng Nông thôn mới tại khu vực biên giới nhằm góp phần xây dựng nền “Biên phòng toàn dân” vững chắc, biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

T/h: Đức Cường