Hỗ trợ 50 triệu đồng cho 10 gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại bản Lả Mường, xã Chiềng Sơn

Ngày 31/8, đồng chí Đỗ Thị Trúc- Ủy viên BTV huyện ủy– Chủ tịch MTTQVN huyện và đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cùng các đồng chí trong Ban cứu trợ huyện Mộc Châu đã đến thăm hỏi, động viện 10 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa bão tại bản Lả Mường, xã Chiềng Sơn.

Do ảnh hường của bão số 3, số 4 và những ngày mưa to kéo dài cuối tháng 8, bản Lả Mường có 10 hộ bị sạt trượt, đất đá sạt lở vào nhà phải di dời khẩn cấp. Trước thực tế đó các đồng chí lãnh đạo huyện Mộc Châu có mặt kịp thời nắm bắt tình hình, động viên, chia sẻ những khó khăn và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi hộ để giúp các gia đình phần nào khắc phục khó khăn trước mắt. Đồng thời đề nghị xã Chiềng Sơn lựa chọn vị trí đất phù hợp để di dời các hộ dân đến nơi an toàn; Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng đã tổ chức dựng 10 nhà bạt để các gia đình chuyển đến ở tạm; xã Chiềng Sơn huy cũng động cán bộ nhân dân tham gia giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại di chuyển nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.