Hội hoa lan Mộc Châu được thành lập và ra mắt

Ngày 8/4, tại Công ty Cổ phần Hoa cảnh Cao Nguyên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Hội Hoa lan Mộc Châu được thành lập và ra mắt với 39 hội viên, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa cảnh Cao Nguyên là hội trưởng. Dự lễ ra mắt Hội hoa lan Mộc Châu có đ/c Hoàng Chí Thức- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đ/c lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Mộc Châu có nhiều doanh nghiệp, cá nhân sưu tầm, nuôi trồng, bảo tồn và chăm sóc hoa lan với gần 500 loài lan quý hiếm. Trong đó có không ít mô hình trồng lan cho hiệu quả kinh tế cao và trở thành điểm thăm quan du lịch hấp dẫn.

Hội hoa lan Mộc Châu tập hợp những người yêu thích cây cảnh, đặc biệt là hoa lan. Các hội viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, nhằm mục đích giao lưu, trao đổi  kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc hoa lan. Thời gian tới, Hội sẽ tích cực vận động hội viên giữ vững thương hiệu hoa lan Mộc Châu, tích cực tham gia các đợt triển lãm nhằm phục vụ tốt nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho người dân, du khách trong và ngoài huyện, tiến tới tổ chức Lễ hội Hoa Lan tại Mộc Châu.

Tại buổi ra mắt, Hội hoa lan Mộc Châu đã thông qua quyết định thành lập, đề ra quy chế hoạt động của Hội, qua đó, nhằm khuyến khích các hội viên tích cực tham gia phong trào trồng và phát triển hoa lan, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và phát triển kinh tế, du lịch tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Thùy Mai