Hội khuyến học huyện Mộc Châu tổng kết công tác khuyến học năm 2016

Ngày 26/12, Hội khuyến học huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đ/c Cao Minh Châu- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La dự hội nghị.

Trong năm 2016, Hội khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt  phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay toàn huyện có 113 tổ chức hội trực thuộc hội khuyến học huyện với tổng số 35.500 hội viên. Các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến trường, không bỏ học, tặng học bổng để khuyến khích học sinh giỏi, học sinh nghèo vươn lên học tập, rèn luyện. Đã vận động tiếp nhận và trao tặng 140 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 130 triệu đồng. Trong năm 2016, hội khuyến học huyện cũng triển khai có hiệu quả Đề án 281 của Thủ tướng chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, đã có trên 18.000 gia đình, 61 dòng họ, 144 cộng đồng, 149 đơn vị đạt danh hiệu học tập. Bên cạnh đó, các Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, thị trấn cũng hoạt động tích cực, đã mở được 227 lớp với trên 14.000 lượt học viên tham gia học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và đào tạo nghề, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Năm 2017, Hội khuyến học Mộc Châu sẽ tăng cường tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua việc xây dựng và triển khai các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập góp phần xây dựng xã hội học tập; Tổ chức học tập kinh nghiệm những mô hình học tập tiêu biểu trong và ngoài huyện; Rà soát đối tượng học sinh đặc biệt khó khăn, xây dựng phương án hỗ trợ, cấp học bổng tạo điều kiện để các em tiếp tục vượt khó học tập tốt.

Nhân dịp này, Các tập thể, cá nhân, gia đình hiếu học, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2016 đã được Hội Khuyến học tỉnh  Sơn La, Hội Khuyến học huyện Mộc Châu tặng giấy khen.